Mời ghé kênh của HSBT    

Resident Evil Lore: Thời đại mới của khủng bố sinh học (P.2)

Henry Mason 10.11.2018

#Resident Evil 6: Really Really Really Long Drama

*Warning: Spoil trước một số thứ và twist sẽ khá là dài.


Sự xuất hiện của “The Family” – Derek C.Simmons

“The Family” – trở thành một tổ chức ngầm thế hệ mới với tham vọng là xoay chuyển bàn cân thế giới theo hướng có lợi cho nước Mỹ và cá nhân – biến nước Mỹ giống như một cái kim tự tháp và tự đặt tổ chức lên trên đỉnh. Không ai rõ tổ chức được thành lập từ khi nào nhưng dựa theo những dữ kiện, tổ chức này chắc chắn được thành lập từ trước cả Cách Mạng giành độc lập của Mỹ. Vào thời điểm xảy ra những biến động mạnh mẽ trong năm 2012 và 2013, Derek C.Simmons đang là một trong những lãnh đạo của tổ chức này. Có tin đồn rằng hắn chính là con cháu của một trong những nhà sáng lập nên đã được thừa hưởng điều này từ rất sớm theo chiếu: “Cha truyền con nối”.

Thế lực vào thời của Simmons là cực kì lớn mạnh, và đặc biệt với sự xuất hiện của “vũ khí sinh học B.O.W”, The Family đã tìm ra thêm nhiều phương thức mới để thao túng cả nước Mỹ cũng như là Thế Giới, ngay cả tổng thống Adam Benford của thời điểm hiện tại cũng là người của The Family và dễ dàng bị thao túng. Thậm chí chính vụ Raccoon City hắn cũng là một trong những kẻ bị nghi ngờ là đã có mặt tại hiện trường và thao túng. Khi đã có được những thứ mình cần, hắn cũng đã tác động đến cả Quốc Hội Mỹ lúc đó với tư cách là thành viên cấp cao, qua đó đưa ra lệnh xóa sổ cả Raccoon City nhằm vừa để diệt trừ hậu họa có thể ảnh hưởng đến an nguy và lợi ích của nước Mỹ, đồng thời tự thu thập và chuẩn bị những thông tin, dữ liệu và kể cả là những mẫu virus. Để phục vụ cho nghiên cứu và toan tính sau này.

The Family vận hành hoàn hảo theo đúng cách thức của nó song vấn đề là nằm ở chỗ gu đàn bà của Simmons, cái gu đàn bà chết tiệt là cái đã phá hủy gần như tất cả của hắn. Tôi biết, khá buồn cười đúng không? Kiểu người như Derek có thể dễ dàng có bất cứ người đàn bà nào hắn muốn và nếu nói thật thì cho dù đã trạc vào tuổi trung niên nhưng Derek cũng không hề đến nỗi nào chứ đâu. Ấy thế mà mòn mỏi sau bao năm, thậm chí cũng chẳng rõ về đời sống tình cảm hay hôn nhân của hắn thế nào mà… *** cái thằng cha này thế éo nào vướng một lần vào cái con Ching Chong của một thằng ất ơ tóc ngôi giữa nào đó và thế là như con bướm với cái đèn, éo dứt ra được. Chắc khỏi phải nói số phận của Derek về sau ra sao đâu nhỉ? Các cụ cứ bảo “Chết vì gái là cái chết tê tái – và bẻ cong cái ***” (cứ yên tâm là chưa đến cái vế “trắng cmn *** đâu”). Kể từ sau khi biết đến Ada từ vụ Raccoon City, thằng cha này bắt đầu trở nên ám ảnh với “The Ching Chong Woman” của chúng ta và thậm chí… Hắn còn thực hiện cả một dự án nhằm cố tạo ra một “Ching Chong Woman” cho riêng hắn. Tạo ra như thế nào xuống đoạn dưới tôi sẽ nói rõ hơn.

Carla Radames: Không ai rõ xuất xứ hay lai lịch của cô ta cả, tất cả những gì mà chúng ta biết được thì Carla đã tham gia vào công việc này kể từ khi còn rất trẻ, vào khoảng những năm 2001, 3 năm sau những sự kiện ở Raccoon City. Carla được đánh giá là cực kì thông minh, một dạng thiên tài xuất chúng sở hữu trí tuệ có thể nói là ngang ngửa với những hậu nhân như James Marcus, William Birkin hay kể cả là Alexia Ashford (Alexia Ashford có lẽ là vẫn thua một chút nhưng tôi sẽ tạm coi đây là một sự so sánh cân bằng kể từ khi Alexia là được “tạo ra” chứ không phải là “sinh ra”). Carla có bằng tiến sĩ khi chỉ mới 15 tuổi, chuyên ngành của cô ta là về nghiên cứu ADN và đột biến sinh học. Derek Simmons sớm để ý đến cô ta từ khi còn rất trẻ và đã sớm cho cô ta làm trưởng một bộ phận nghiên cứu của mình. Carla được toàn quyền tiếp cận với những mẫu virus như T-Veronica Virus, G-Virus đã qua xử lý với những mẫu máu của Sherry Birkin. Từ đó cô ta đã tạo ra một mẫu C-Virus hoàn toàn mới (cũng là code C nhưng khác ở chỗ nó là Chrysalid Virus thay vì là Chimera Virus mà Mỳlene Beardsley đã tạo ra trước đó).

Vì Simmons quá ám ảnh với Ada và bị chính ả Ching Chong cự tuyệt (cũng có thể một phần nguyên nhân là do… cái thằng tóc ngôi giữa sớm được Adam Benford chiêu mộ nữa) Simmons bắt đầu dự án “Ada” với mục đích là để tạo ra một Ada bằng xương bằng thịt thật sự để hắn có thể ôm và hôn thay vì chỉ ngồi FAP.

Carla Radames dĩ nhiên là trưởng dự án, ban đầu cô ta chỉ tin rằng: “ồ chắc sếp cần được giải tỏa thôi mà”, ra sức nghiên cứu virus, thử nghiệm liên tục cũng như lấy dữ liệu của các mẫu. Song dự án “Ada” đã liên tiếp thất bại trong một thời gian dài ròng rã, không hề có tiến triển hoặc các bản sao trở thành quái vật, hoặc một số mẫu sinh quá non và chết.

“I don’t know how many years it will take, but i’ll do all i can to make Simmons proud…”

(“Tôi không biết sẽ phải mất bao nhiêu năm đi chăng nữa, nhưng tôi chắc chắn sẽ làm tất cả để ngài Simmons tự hào…”)

Carla thật sự đã từng rất trung thành và thật sự có đầu óc muốn đóng góp cho Simmons và The Family nhưng dĩ nhiên, Simmons lại là kẻ đã phá hỏng nó. Khi hắn khám phá ra rằng dường như cấu trúc ADN của Carla khá đặc biệt (C-Virus thật sự thích ứng với cô ta theo một nghĩa nào đó) nên đã quyết định, tự ý mang Carla ra làm đối tượng thử nghiệm cũng như biến Carla thành Ada Fake Fong… mặc dù cô ta chưa hề có ý định này hay muốn làm thế.

Sau một thời gian thì dĩ nhiên Carla đã thật sự trở thành Ada Wong. Simmons cực kì mừng rỡ và như vớ được của giời, nhanh chóng đào tạo lại cô ta và còn cố tình xóa kí ức, tự nhào nặn lại một cái nhân cách giả cho Carla để cô ta tin mình thật sự là Ada. Bằng chứng chính là việc Carla bị ám ảnh với cái tên Ada hơn bao giờ hết, có một số nét của Ada nhưng lại không có được một số phần ý thức riêng của Ada (Ada thường không lạm sát vô tội vạ nhưng không may là Carla thì có). Dường như Simmons đã vô tình quên mất rằng đó là không thể khi cố tạo ra một bản sao mà vừa giống bản gốc lại vừa đầy đủ lí trí. Tuy nhiên, phần nội tâm trong Carla vẫn đấu tranh cực kì gay gắt qua đó ta đã phán đoán được ra là có thể cô ta đã nhớ ra, có thể cô ta đã hiểu ra.  Drama lúc này được rẽ sang một kiểu hoàn toàn mới. Theo như tôi hiểu, cô nàng Ching Chong của chúng ta có trái tim Simmons thế nhưng Simmons tạo ra Carla, đây không còn đơn thuần chỉ là chuyện tình tay ba nữa mà thay vào đó đã là một mớ thù hận tích tụ dần dần trong tâm trí của Carla. Một mặt, Carla tin mình mới là Ada, mình mới là “người bạn đời” đích thực của Simmons nhưng tâm tư Simmons thì vẫn chỉ dán đến Ada nên sẽ rất khó để yêu Carla thật sự. Suy ra Carla dồn sự thù ghét tột cùng lên chính Ada Wong thật sự mặc dù chính Wong còn éo hề biết lại có chuyện này. Simmons hồi đầu thì vẫn đối xử tốt với Carla, hắn “yêu” cô ta vì nghĩ cô ta chính là Ada, thậm chí tặng cho cô ta cả một chiếc tàu ngầm, một cơ sở, một nguồn vốn lớn và thậm chí là cả toàn bộ cơ sở và lực lượng của The Family ở Đông Nam Á.

Vì Simmons vẫn luôn lóng ngóng tin tức của Ada thật, điều này tạo ra cảm giác ức chế cho cô ta vì cô ta thật sự muốn đóng góp điều gì đó cho hắn và tổ chức, nhưng những hành động của Simmons giống như là sự phản bội và vì thế, cô ta muốn hủy hoại hắn, hủy hết tất cả, bắt Simmons phải chứng kiến mọi thứ hắn yêu quý sụp đổ trước mắt hắn.

Thực hư tâm lý của Carla ra sao là không thể đoán trước được, như đã nói thì một mặt cô ta vẫn phục vụ Simmons nhưng mặt khác lại chỉ muốn hủy hoại hắn vì những gì hắn đã làm với cô ta. Nhưng mặt khác cô ta lại… “yêu” Simmons, bởi hắn không chỉ là thầy của cô ta, là kẻ đã chiêu mộ cô ta, là kẻ đã cho cô ta gần như tất cả – ở mặt này thì Carla tin rằng giá như Ada Wong thật không hề tồn tại thì sẽ tốt hơn, rằng Ada không xứng đáng với tình yêu của Simmons nhiều như cô ta, vì thế tất cả tồn tại trong Carla và bạn có thể gọi cô ta là một kẻ rối loạn đa nhân cách là vì thế (tôi tự hỏi tại sao Crapcom luôn nghĩ được ra những thứ F***ing Cool như thế này mà lại không tận dụng được hết, với cái mớ này của Carla tôi tin có thể kéo dài tuổi thọ của cô ta ít nhất vài phần RE nữa).

Neo-Umbrella: Được Carla thành lập trái ý Simmons (Simmons không hề biết đến lúc đầu). Carla tận dụng nguồn tiềm lực mà mình đang sẵn có từ nguồn vốn khổng lồ của Simmons, những nhà khoa học và nghiên cứu sinh dồi dào – nhất là những tay bác học điên chia sẻ chung tầm nhìn với Carla. Mục đích của cô ta ngoài việc phát triển và nghiên cứu vũ khí sinh học, còn là tận dụng chúng cho công cuộc thống trị, tái thiết lại thế giới. Carla hình dung ra viễn cảnh một thế giới nơi cô ta sẽ tự làm chủ, không còn Simmons, không còn The Family – một thế giới mới nơi hỗn mang sẽ là thứ thống trị.

Neo Umbrella có một trụ sở ở sâu bên dưới đại dương của Trung Quốc, là nơi làm bàn đạp với dự án “HAOS” cũng như biến thành phố Lanshiang của Trung Quốc làm vật tế mạng đầu tiên (Dân số của thành phố và một số điều kiện khác biến nó thành một bãi thử cũng như cứ điểm hoàn hảo cho C-Virus và T-Virus)

Không nắm rõ Neo-Umbrella được thành lập vào khoảng thời gian nào nhưng dữ liệu cho thấy là từ rất sớm, chỉ khoảng một thời gian ngắn sau khi Carla bị biến đổi thành Ada. Cũng không rõ liệu Umbrella gốc lúc này liệu đang xoay sở ra sao nhưng có tin đồn Neo-Umbrella cũng có sự hỗ trợ từ một số cựu thành viên và nguồn lực của Umbrella cũ.

Thế này chắc ổn rồi… Giờ thì đến với những sự kiện chính thôi.

RESIDENT EVIL SIX

Chiến sự Edonia 2012

Edonia từng là một nước thuộc khối xã hội chủ nghĩa của CCCP. Vì là một đất nước bé cho nên ngay sau khi CCCP tan rã thì đã sớm kéo theo vô vàn hệ lụy đến quốc gia này. Nội chiến triền miên xảy ra, chính phủ thì chạy theo đường lối dân chủ kiểu mới xong vẫn không thể giải quyết được vô số vấn đề tồn đọng. Hậu quả đó là đất nước lại chìm vào chiến tranh liên miên, đứng bên bờ vực thẳm. Các công ty tư nhân nhận thấy đây cũng là một nguồn lợi nhuận khổng lồ từ chiến tranh và vô số lính đánh thuê đến đây tìm cơ hội làm giàu.

Lực lượng đang chiếm ưu thế lúc này là E.L.A viết tắt cho Edonia Liberty Alliance, song để đảm bảo phần thắng sẽ chắc chắn nghiêng về mình, bọn họ đã quyết định sử dụng vũ khí sinh học để làm đòn chí mạng cho lực lượng chính phủ. Neo Umbrella chính là kẻ đã bán cho họ những mẫu C-Virus, lừa bịp những tay lính đánh thuê rằng đó chỉ là một chút “nước tăng lực” :)). Kết quả là những tay lính đánh thuê sau khi đã được tiêm thứ này trở nên mạnh mẽ, đột biến kinh khủng với vô vàn khả năng và biến hóa. Đây là lúc mà tình hình trở nên khủng hoảng trầm trọng trước những nguy cơ về lây nhiễm và BSAA cùng UN ngay lập tức vào cuộc.

Được sự hỗ trợ của UN và chính phủ Hoa Kì, BSAA đã huy động một lực lượng với con số khủng khiếp từ nhân lực cho đến cả khí tài chiến tranh. Mục tiêu chính vẫn là điều tra nguồn cơn của virus đồng thời giải quyết triệt để điểm nóng này trước khi virus lại lây lan rộng. Chris Redfield và Piers Nivan là hai đặc vụ được cử đi lần này. Ngoài ra một đặc vụ khác của D.S.O Hoa Kì là Sherry Birkin cũng được cử đến đây điều tra và bất ngờ gặp Jake Mueller.

Bắt đầu từ phía Jake, anh ta là con của Albert Wesker và mẹ cũng là một người Edonia. Được thừa hưởng sự miễn dịch từ ông bố Wesker (có vẻ sự đẹp trai của ông bố thì chưa hẳn), không ai rõ mẹ của Jake và Albert gặp nhau ra sao, khá ít tài liệu xác minh việc này.

“Giả thiết của thằng Bách khi nó debate trên diễn đàn: Họ Muller có khả năng không hoàn toàn là họ của mẹ (Họ Muller nghe khá giống dân Đức và thật trớ trêu là Wesker có phần nào đấy gốc Đức). Nếu như mẹ của Jake đã từng gặp Albert Wesker khi còn trẻ và phải là giai đoạn 1991 và 1992 thì dám cá là mẹ của Jake có khả năng từng là một cư dân của Raccoon City nơi Wesker làm việc. Vào giai đoạn 1991 và 1992 đó thì vào thời điểm mà sau khi Albert rời ban nghiên cứu ở cơ sở Arklay và thuyên chuyển công tác sang bộ phận tình báo và làm tay trong của Umbrella ở các lực lượng điều tra – cụ thể thì có khả năng lúc này là ban cố vấn của Quân Đội Hoa Kì (cụ thể nữa là lực lượng không quân nơi Chris từng phục vụ) rồi đến S.T.A.R.S… Mẹ của Jake khi quen Wesker chắc hẳn cũng đã vô tình biết được một vài điều. Đó là lí do mà bà ta bị móc nối vào một mớ lằng nhằng từ Umbrella và có lẽ cũng vì lí do này mà bà đã phải rời đi khỏi nước Mỹ và quay trở về đây, tránh xa tất cả nhằm giữ an toàn cho bản thân. Nhưng có lẽ là bà ta đã vướng vào ít nhất có lẽ là một cuộc tình một đêm với Albert Wesker (cũng không thể trách được nhưng nếu mạnh mồm đoán thì cá là mẹ của Jake thời trẻ thuộc tuýp, gu của Wesker – tuýp gu của Wesker là gì thì có lẽ các bạn cần lục lại bàn của hắn ở văn phòng S.T.A.R.S khoảng… 50 đến 100 lần để biết :))… và lại Wesker thời trẻ cũng khá đẹp trai nữa nên cũng càng không trách được)… Ít nhất rồi sau đó vô tình mang thai Jake và quay trở về Edonia… Có lẽ vì đã không biết nên mới để Jake mang họ Muller thay vì Wesker, hoặc bà ta không hề biết họ tên của Albert khi đó…”

Một tài liệu gửi cho Derek Simmons về Jake:

REPORT ON JAKE MULLER

Mr. Simmons:

The mission to find the son of Albert Wesker has been completed. I have confirmed that Jake Muller is the biological son of Wesker.

Name: Jake Muller (Age 20)
Citizenship: Republic of Edonia
Physical Characteristics: Caucasian; 190cm; blue eyes

Has been in the employ of Edonian mercenaries for five years. Has trained or fought in all parts of Europe, the Middle East, and South America. A DNA sample from Muller proved his relationship to Wesker.

Wesker’s alleged immunity to viral infection has manifested itself in Muller. Unfortunately, the DNA sample I attained would not be enough to assist with C-Virus research. A bodily fluid, blood, saliva, or bone marrow sample would be required. It is my recommendation that you dispatch your top agent to secure a tissue sample from Muller.

END.

UPDATE

I have confirmed that Jake Muller’s mother has died of illness. Details on her are scarce, but we learned that she was born in Edonia and immigrated to America in her early twenties, where she became pregnant with Albert Wesker’s child. She then returned to Edonia with Jake without telling Wesker of his birth.

Mẩu giấy của người mẹ quá cố:

“I love you, Jake. I’m so sorry to have to leave you like this. Please forgive me. And please, don’t hate your father. I’m sure he loves you and is thinking about you, and I know you two will find each other someday. Stay strong.”

Lúc này Jake đang làm một lính đánh thuê trẻ với trái tim lạnh ngắt cùng những kĩ năng ưu việt (có lẽ cũng là được thừa hưởng từ thể chất của Wesker), không chỉ sở hữu sức mạnh trội mà cũng là cả một chút trí tuệ (Chắc cũng là từ Wesker nốt): Biết chơi đàn, có thể học ngoại ngữ giao tiếp thông qua ngoại cảnh cực kì nhanh chóng. Anh ta tham gia vào lực lượng của Edonia nhưng vô tình vướng vào tất cả ngay từ những giây phút đầu tiên. Những tên lính khi tiêm C-Virus vào người thì trở nên đột biến nhưng Jake lại không hề có bất cứ dấu hiệu gì (khả năng miễn dịch di truyền từ Wesker). Sherry khi mới đến đây đã gặp được Jake – kẻ duy nhất còn “bình thường” tại đây, cô hỏi Jake nếu như anh đã từng tiêm cái thứ kia trước đó và khi thấy hiện trạng – biết ngay Jake chính là chìa khóa để giải đáp mọi chuyện. Và cả hai sớm bị rượt đuổi bởi một loại B.O.W hoàn toàn mới: “Unstanak”.

Trong khi đó thì ở phía bên kia, lực lượng của Chris và Piers vừa bị một trận phục kích của những tay lính nhiễm virus và nhanh chóng chấn chỉnh lại toàn bộ lực lượng BSAA và chống trả những đợt phòng thủ quyết liệt của E.L.A. Được sự hỗ trợ của chuyên gia về chất nổ của đội Finn Macauley, một đội chủ lực gồm Chris, Piers, Ben, Andy, Carl và Finn đã vượt qua hầu hết tất cả. Bọn họ đã sớm phải va chạm với B.O.W Ogroman và lực lượng tổn thất khá nặng nề. Song vẫn vượt qua được lực lượng dày đặc của những kẻ địch để đến được với tòa nhà quốc hội Edonia, nơi đang được cho là cứ điểm chính của chiến sự.

Jake và Sherry thoát được Unstanak, vượt qua vô vàn khó khăn và gặp được cả nhóm BSAA tại tòa nhà chính phủ. Bọn họ cùng nhau hỗ trợ triệt hạ hệ thống phòng thủ đất đối không của E.L.A để tạo cơ hội cho không kích yểm trợ, hạ những con Ogroman để giải tỏa cứ điểm bên ngoài cho BSAA thiết lập vành đai.

Họ cảm ơn nhau và tiếp tục cuộc hành trình của bản thân, Jake và Sherry cố liên lạc với Simmons để xin phương tiện chuyên trở về Mỹ song chiếc máy bay của Jake và Sherry lại bất ngờ gặp nạn. Buộc cả hai phải nhảy dù xuống vùng đồi tuyết của Edonia. Trong khi đó Chris và Piers thâm nhập sâu hơn vào tòa nhà, bất ngờ gặp Carla Radames đang ở tại đây nói mình làm việc cho Chính Phủ. Việc một ả đàn bà ăn mặc hở hang tự nhiên xuất hiện giữa cái nơi lạnh lẽo này đã khiến Chris cực kì nghi ngờ và yêu cầu Piers để mắt đến ả.

Đúng như dự đoán, sau khi đã đột nhập được vào một mật đạo tại đây, Carla đã lòi ra bộ mặt thật của ả, ả đã lây nhiễm các thành viên của BSAA lúc này và dẫn đến cái chết của Finn, Ben, Carl, Andy. Chris trong lúc lao vào cố gắng cứu họ thì bị chính những con B.O.W (sinh ra từ chính những người đã hi sinh) đánh mạnh khiến anh đập đầu vào tường, bất tỉnh và mất trí nhớ. Nếu không có Piers lôi anh ra thì chắc anh đã bỏ lại mạng ở đó. Song vì sự mất trí nhớ đó mà Chris đã trở nên bất ổn, rượu chè và kết cục là rời bỏ BSAA trong một thời gian.

Jake và Sherry sau khi thoát khỏi chuyến bay tử thần, tỉnh lại thì thấy Sherry đã phải nhận một mảnh kim loại khổng lồ xuyên người. Song Jake rút nó ra để chứng kiến khả năng tự phục hồi đáng king ngạc của Sherry (một kết quả của G-Virus còn sót lại trong máu cô). Sau đó họ cùng nhau trú trong một cabin và kể cho nhau nghe về nhiều chuyện. Cabin bất ngờ bị tấn công bởi đám lính và buộc cả hai lại phải chiến đấu, sau đó thì lấy xe trượt tuyết đua xuống ngọn núi cho đến khi cả ngón núi dường như đổ sập, hai chiếc xe lao giữa không trung và cặp đôi nhảy lên không trung trong vô định.

Tỉnh lại để nhận thấy bản thân đang mắc kẹt trong một hang động kì lạ và càng đáng sợ hơn khi Unstanak đang ở đây và lùng sục mọi ngõ ngách để bắt được họ. Vượt qua được nó thì lại vướng vào một trận chiến căng thẳng, để rồi kết quả cuối cùng vẫn là Unstanak và Carla Radames bắt được cả hai, đánh bất tỉnh và đưa họ đến một cơ sở nghiên cứu bí mật của riêng Carla.

Bên trong tàu ngầm ở Bắc biển Atlantic – 27 tháng 6 nam 2013 (khoảng vài tháng sau chiến sự ở Edonia)

Ada Wong đến đây để điều tra về một loạt các động cơ bí ẩn dưới sự chỉ dẫn của Derek Simmons. Vượt qua hệ thống an ninh nghiêm ngặt của tàu ngầm, Ada cuối cùng cũng khám phá ra điều cô ta cần biết. Simmons đã có nghi ngờ về những hành động quá trớn của Carla Radames và Ada giờ đã có thể xác nhận điều này.  Nhanh chóng đánh bại những toán lính ở đây và đến buồng thoát hiểm, điểm đến tiếp theo của Ada lúc này là Tall Oaks, nơi mà Carla cũng sẽ sớm triển khai một kế hoạch riêng ở đó.

Thành phố Tall Oaks – 29 tháng 06 năm 2013

Tổng Thống Adam Benford lúc này muốn được đứng ra trước công chúng để thú nhận sự thật về thảm họa Raccoon City nhiều năm về trước. Ông nhận thấy trong tư tưởng của bản thân rằng đã đến lúc cho sự thật, thừa nhận một phần trách nhiệm đó là chính phủ Mỹ thời trước đã tài trợ và mua bán, trao đổi vũ khí sinh học với Umbrella. Đồng thời sau hàng loạt vụ khủng bố và tấn công bằng vũ khí sinh học kéo dài từ sau Raccoon City cho đến thời điểm hiện tại, Adam cũng nhận thấy truyền thông và công chúng cần được biết.

Tuy nhiên dường như kế hoạch có một điều gì đó không ổn. Tổng thống đúng ra sẽ phát biểu tại đại học Ivy tại Tall Oaks này, song có vẻ như hệ thống liên lạc bị gián đoạn, hệ thống bên trong trường đại học cũng trở nên bất ổn, giống như một tình trạng bị cô lập. Leon S Keneddy đã ngay lập tức đến đây để điều tra dưới sự hướng dẫn của Ingrid Hunnigan, anh gặp Helena Harper (là một nhân viên của đội mật vụ tại đây), song tất cả sớm nhận ra là cả trường đại học đã thất thủ, đã có một vụ tấn công sinh học tại đây và hậu quả là Tổng Thống Adam đã bị nhiễm virus và trở thành một thây ma.

Buộc phải gạt tình cảm sang một bên để chấm dứt nỗi khổ cho ông ấy, cả hai đặc vụ cố gắng tìm cách sống sót thoát ra khỏi nơi này. Song thảm kịch chưa dừng lại ở đó bởi sự lây nhiễm có vẻ đã lây lan khá rộng và cũng được một thời gian dài. Leon và Helena đã không thể cứu sống được hai bố con người sống sót mà họ gặp trong ngôi trường, phải chạy tiếp thông qua hầm để xe, qua được các hệ thống trong khuôn viên kí túc xá rồi ra đường phố rồi đến hệ thống đường ray điện ngầm.

Từ hệ thống đường ray, cả hai sớm phải chạm trán những nguy hiểm từ chính những đoàn tàu đang lao với tốc độ tối đa, cho đến một chiến trường “sinh học” ở dưới đây. Thoát được lên phố chính, và tham gia cùng một nhóm người sống sót, nhanh chóng cố thủ tại một cửa hàng súng chờ đến khi có một chuyến xe sơ tán đến.

Mọi chuyện lại không suôn sẻ khi những con quái vật lại bắt đầu tấn công, những người sống sót hứng chịu tổn thất cũng kha khá song Leon và Helena vẫn an lành vô sự. Thoát được lên chuyến xe buýt và tất cả cùng thống nhất sẽ đến một nhà thờ nơi đang là một cứ điểm mới.

Tưởng như an toàn song chiếc xe buýt sớm lao vào một góc đường và bị bầy thây ma phục kích. Leon và Helena lại may mắn sống sót nhưng họ lại là những người còn sống cuối cùng của chuyến xe.

Leon và Helena sống sót đến nhà thờ, theo dõi họ từ xa là Ada. Lúc này chưa ai đoán được Ada cũng hiện diện tại đây để điều tra điều gì (chắc chắn cô ta không tự nhiên thăm Leon đường đột như vậy, nhất là khi anh ta và Helena đang cố tìm cách sống sót tại 1 cứ điểm. Vậy giả thiết đưa ra là cứ điểm này, cái nhà thờ này có gì đó thật sự không hề ổn.)

Bên trong nhà thờ là rất nhiều người sống sót, xong tất cả đều trong trạng thái bất an tột độ kể từ khi không ai biết mình có thể sẽ phải mắc kẹt ở đây trong bao lâu.

To Be Continue…

Don’t wanna a big F***ing Wall of Text.

Cùng Series

Henry Mason

Huyền thoại ★
Silence is always beautiful, and a silent person is always more beautiful than one who talks