Artifact, cảm nhận ngắn sau 7 giờ chơi

Đăng Bông 20.11.2018

Mình chơi qua giờ cảm thấy chuyện tốn tiền của nó còn phải chờ Market cho trade ra mắt mới có thể nhận định việc nó hút máu hay không được. Mình thấy hiện tại nó có các sự kiện cho mình khá nhiều Deck free để chơi PvP nếu Valve giữ được các sự kiện này đều đều mình thực sự không có quá nhiều nhu cầu về việc phải chơi meta deck. Cần lưu ý là Artifact không có chế độ leo rank, tới giờ chỉ có các mode chơi kiểu Constructed hoặc Arena giống Hearthstone nhưng không có leo rank.

Hiện tại bạn không thể craft một lá bài, chỉ có thể *hy vọng* có lá bài đó thông qua việc mở pack

Mỗi pack có 12 lá, có thể trùng, mỗi pack có ÍT NHẤT một lá rare

Phải thừa nhận không có hệ thống Dust để Craft bài khá là ức chế.

Mình chơi mode Casual và thực sự nó cũng căng thẳng như chơi rank thôi vì cái game này nó hardcore ngay từ lúc chơi Tutorial rồi. Game chả có emote và quá trình trải nghiệm mình thấy nó không phải kiểu chơi for fun, chơi Artifact là chơi bài nghiêm chỉnh đầu tư nghiêm chỉnh, theo mình nghĩ nếu quyết định mua cái game này thì tinh thần phải xác định nó thành meat game, tức là ra ngoài đường ai hỏi chơi game gì thì trả lời là Artifact, tất cả các game còn lại chỉ là phụ, thì mới sẵn sàng đầu tư cho nó được.

Khi mua bạn được tặng 10 Packs (120 lá), 2 Starter Decks, 5 Event Tickets

Cơ chế game có rất nhiều thứ để học và trong cùng một lúc có rất nhiều thứ bạn phải ra quyết định. Game gồm bốn class Blue (thiên về phép) , Green (Ramp mana), Red (buff), Black (assassin), bạn sẽ được ném vào chiến trường có đến 3 board để choảng nhau với đối thủ, và nếu bạn nghĩ 3 board này đã đủ nổ não để lên kế hoạch cho bàn đấu của mình lẫn suy đoán âm mưu của đối phương thì chưa dừng lại ở đó, trong game bạn còn phải điều khiển các hero (cũng được phân loại theo class, quản lý resources Gold để mua items…)

Hồi chơi Hearthstone mỗi turn còn nghĩ ra 2-3 cách để đánh còn Artifact là no clue luôn có quá nhiều thứ để nghĩ. Nếu may mắn tui đoán là chừng 100 tiếng mới có hy vọng hiểu game một cách cơ bản =)).

Việc này tốt hay xấu tuỳ vào quan điểm của mỗi người, nhưng có một chuyện mình khá chắc chắn Artifact is no joke và với người càng lúc càng không có nhiều thời gian để chơi nhiều game thì Artifact trộm vía khá là phù hợp, vì nếu đúng như Gaben nói Artifact là một game bạn càng đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc bạn cảm thấy càng fun, càng giá trị, mình mong ổng nói đúng, vì mình vẫn luôn tìm kiếm một game vừa sâu vừa hỗ trợ mobile để mình có thể “all in”.

(Visited 458 times, 1 visits today)

Đăng Bông

Vàng Chủ quán

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn