Witcher Lore Series Hair Edition

Hùng Lý / 13.03.2018

Một chút thông tin vui về kiểu tóc trong thế giới Witcher. Thật ra thì ở Witcher 3 họ đã bỏ cách miêu tả tóc giống như của Witcher 2 mà đi vào chi tiết hơn để có thể giúp người chơi lựa chọn… Nhưng ai là kẻ ám ảnh với thế giới này nhiều nhất chứ? Vâng, là tui đây (Damn, I need a life) thế nên tui sẽ giải thích từng kiểu tóc có xuất xứ từ đâu theo sự tìm hiểu cụ thể+ cho các bạn biết luôn Geralt trong truyện thật ra như thế nào.

Kiểu tóc đặc trưng thường thấy nhất chính là cột một nửa đuôi ngựa phía sau (kiểu default của Witcher 3) nhưng thật ra có đến 2 phong cách khác nhau: Nếu cột cao lên (default Witcher 2) thì đó sẽ là style xứ Rivia, còn như Witcher 3 thì sẽ là style Squirrel (Sóc là từ dịch ra của Scoia’tael- các chiến binh nổi loạn người elf).

Kiểu tóc như elf ngoài ra còn có 2 kiểu khác là để dài chẻ ngôi giữa (như Witcher 1) và kiểu Elven Rebel như trong Witcher 3 là kiểu của Aen Seidhe hiện đại hoặc elf cấp cao của người Aen Elle. Tết bím tóc nhỏ ở 2 bên (Như alternate look của Triss) cũng là một lựa chọn.

Tóc của người lùn cũng có hai dạng, đầu tiên đó  dĩ nhiên chính là style mohawk tùy độ ngắn dài- như Zoltan là ngắn kiểu mohawk nguyên thủy còn dài đến cột đuôi ngựa thì có chút gì đó khá giống các chiến binh Skellige (Và cả người Viking ở đời thật). Thêm một kiểu nữa có là thắt bím đuôi tóc- hoàn toàn có thể kết hợp với style Mohawk hoặc chỉ đơn giản là tóc dài rồi thắt bím thôi.

Và kiểu tóc nhiều người thích nhất khi chơi Witcher lẫn đang là mode ở ngoài đời- cạo hai bên rồi để đuôi ngựa (ngoài đời thì biến thể tí thì búi lên thành như samurai v.vv…) chính là thời trang của Cintra.

Fun fact: Chỉ duy nhất 1 tiệm cắt tóc ở Toussaint sẽ cho bạn để kiểu Queen’s Errant… Và style đó là thế nào à, search chính tên kiểu tóc hoặc search Mandark Dexter’s Laboratory để có cái nhìn tận mắt.

 

Àh, và Geralt thật sự trong truyện nhìn thế nào á? Chẻ ngôi giữa, để dài và thắt bandana khá giống style hippie những năm 1960.

Và theo được biết Roach “nguyên thủy” màu bay

Bonus: Triss trong truyện thì có mái tóc màu hạt dẻ và mắt xanh dương, khác với game là tóc đỏ rực và mắt xanh lá… Yen thì khá đúng nguyên tác (Tôi từng xem một số fan sách lần đầu thấy trailer Witcher 3 nhận ra Yen ngay lập tức kiểu không thể nào sai được).

(Visited 10 times, 4 visits today)

Hùng Lý

I come, I see Web of the Year, I conquer.